Còn trong Đông y, mỗi bộ phận của mướp khía có công dụng khác nhau. Hạt mướp khía có vị ngọt, tính bình, tác dụng tiêu nhiệt hóa đàm, nhuận táo, sát trùng. Lá mướp khía có vị đắng và chua, tính hơi hàn, tác dụng chỉ huyết, thanh nhiệt, giải độc. Dây mướp khía có vị ngọt, tính bình, tác dụng thông kinh hoạt lạc, chỉ khái hóa đàm. Rễ mướp khía có vị ngọt, tính bình, tác dụng thanh nhiệt giải độc.
Viêm xoang là căn bệnh gây khó chịu, mệt mỏi dai dẳng; ảnh hưởng trầm trọng đến tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Bài thuốc từ cây mướp khía có thể giúp bệnh nhân trị viêm xoang hiệu quả ngay tại nhà
Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang từ mướp khía
Cũng nguyên liệu trên có thể dùng để nấu với thịt nạc rồi ăn thịt, uống nước thuốc.
Hiệu quả: Sau khi dùng thuốc 1 – 2 lần, dịch mũi ra nhiều, cảm thấy hơi chóng mặt, sau đó chỗ viêm sẽ tự lành.
Cũng có thể dùng thêm bài thuốc hỗ trợ bằng cách lấy thân mướp khía saohơi cháy, tán bột, thổi vào mũi ngày 2 – 3 lần.
Bài 2: Dùng thân mướp khía: Thân mướp khía 10 – 20g, thân cây sim 8 – 12g, sắc uống.
Nếu gặp tác dụng phụ của thuốc là đại tiện táo thì có thể thêm mè đen (vừng đen) 30 – 40g.
Phương pháp này rất đơn giản, bạn có thể áp dụng điều trị viêm xoang ngay tại nhà bằng quả mướp khía rất hiệu quả mà sau khi dùng trong một tháng thì bệnh tình của bạn sẽ thay đổi, thuyên giảm hẳn. Nếu kiên trì dùng tiếp một thời gian nữa thì sẽ trị dứt điểm bệnh viêm xoang và phòng ngừa viêm xoang tái phát. Chúc các bạn thành công khi áp dụng phương pháp này điều trị bệnh viêm xoang này.
Ngoài ra, quả mướp khía còn giúp tăng cường miễn dịch cơ thể
Hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu chính là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị mắc phải các chứng bệnh viêm nhiễm, các chứng bệnh do virus tấn công. Việc cải thiện và tăng cường chức năng hệ miễn dịch không hề khó, những gì bạn cần làm là chăm chỉ ăn các món ăn chế biến từ mướp khía hoặc uống nước ép mướp khía.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét